Còn Chút Gì Để Nhớ
Bùi Xuân Hiếu
4.0 Varies with device
Bản thân cốt truyện có thể khá giống với cuộc sống thật nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhân vật “tôi” trong sách là chàng trai lặn lội từ miền quê xa xôi vào đất Sài Gòn để thi và học Đại học. Và rồi gặp mấy chị em nhà hàng xóm ở nơi anh chàng trú ngụ. Trong đó có cô bé Quỳnh – xinh đẹp và trong sáng.
Rõ ràng, chúng ta thấy câu chuyện không có gì mới mẻ, nhưng cái hay nằm ở tình tiết sinh động và rất thực, nằm ở tâm trạng của những người lần đầu bước chân vào mảnh đất của rung động tình cảm. Cô bé trong truyện đã yêu một cách rất hồn nhiên, mà cũng hời hợt và vô tâm. Nhân vật chính – người kể chuyện – đã yêu và mãi yêu hình bóng của một người con gái đã khiến con tim trai trẻ lần đầu biết sung sướng và đau đớn.
Không chỉ vậy, cuốn sách còn có những tình yêu và tình bạn khác, cũng rất đời thực, khiến cho câu chuyện không còn mang dáng dấp hư cấu nữa. Kết thúc câu chuyện là dấu lặng sâu lắng cho độc giả, một giây phút nào đó, hoài niệm về những buồn vui của mối tình đầu.

The plot itself can be quite similar to the real life many young people today. The character "i" in the book is the boy traveled from remote rural areas in Saigon to the implementation and the University. And then the sisters met in a neighbor's house where he lived. Including her Quynh - beautiful and bright.
Clearly, we see the story nothing new, but the beauty lies in the details vivid and very real, lies in the mood of those who first entered the land of emotional vibrations. The girl in the story has a very innocent love, but also superficial and thoughtless. The protagonist - the narrator - fell in love and always love the silhouette of a girl who makes your heart first youth know joy and pain.
Not only that, the book also has the love and friendship, as well a real life, which makes the story no longer carries any more fictional appearance. End of story is a sign of deep quiet readers, a certain moment, memories of sorrows and joys of first love.

Content rating: Everyone

Requires OS: 4.2 and up

...more ...less