Đồi gió hú
Scorpion Group
1.0 Varies with device
Đồi gió hú (tiếng Anh: Wuthering Heights, đôi khi được dịch là Đỉnh gió hú) là tiểu thuyết duy nhất của nữ nhà văn Emily Brontë. Nó được nhà văn xuất bản lần đầu năm 1847 dưới bút danh Ellis Bell, lần xuất bản thứ hai của tác phẩm là sau khi Emily đã qua đời và lần xuất bản này được biên tập bởi chính chị gái của nhà văn là Charlotte Brontë. Tên của tiểu thuyết bắt nguồn từ một trang viên nằm trên vùng đồng cỏ hoang dã ở Yorkshire nơi những sự kiện có trong tiểu thuyết diễn ra, wuthering là một từ Yorkshire được dùng để chỉ thời tiết thất thường (turbulent weather). Tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu không thành giữa Heathcliff và Catherine Earnshaw, cũng như làm thế nào mà sự đam mê không thể hóa giải đó đã tiêu diệt chính họ và cả những người thân khác xung quanh.
Các sự kiện trong Đồi gió hú diễn ra qua lời kể của hai nhân vật, ông Lockwood và bà quản gia Nelly Dean, ngoài ra còn một số đoạn hồi tưởng của các nhân vật khác. Tiểu thuyết bắt đầu bằng năm 1801, khi ông Lockwood tới sống tại trang trại Thrushcross, một căn nhà lớn vùng đồng cỏ hoang vắng xứ Yorkshire mà ông thuê từ người chủ đất Heathcliff, một người vốn sống trong một tòa nhà có tên Đồi gió hú. Lockwood qua đêm tại nhà của Heathcliff và trải qua một giấc mộng kinh hoàng khi hồn ma của Catherine Earnshaw cầu xin ông cho giúp nó vào nhà. Khi quay trở về Thrushcross, Lockwood đã đề nghị bà quản gia Nelly Dean kể lại câu chuyện của Heathcliff và Đồi gió hú.

Wuthering Heights (English: Wuthering Heights, sometimes translated as howling winds Peak) is the only novel by Emily Brontë female writers. It is the writer's first published in 1847 under the pseudonym Ellis Bell, second edition after Emily works is dead, and this edition is edited by the writer's sister Charlotte Brontë. The name of the novel derives from a manor located on wild grasslands in Yorkshire where the event takes place in the novel, Wuthering is a Yorkshire word is used to refer to erratic weather (turbulent weather). The novel tells the story of a love between Heathcliff and Catherine Earnshaw, and how that passion can not resolve that destroys both themselves and the other ones around.
The event takes place in Wuthering using stories of two characters, Mr. Lockwood and the housekeeper Nelly Dean, in addition to some flashbacks of other characters. The novel begins in 1801, when Mr. Lockwood to live at Thrushcross farm, a big house desolate grasslands Yorkshire where he leased the land from landowners Heathcliff, who lives in a building which named Hill wind howling. Lockwood overnight at the home of Heathcliff and spent a terrifying dream the ghost of Catherine Earnshaw begged him to help her into the house. When returning to Thrushcross, Lockwood suggested housekeeper Nelly Dean tells the story of Heathcliff and Wuthering Heights.

Content rating: UnratedWarning – content has not yet been rated. Unrated apps may potentially contain content appropriate for mature audiences only.

Requires OS: 2.2 and up

...more ...less