Phương Đông Books
Hung Nguyen
1.5 3.4mb

Tiền thân là nhà sách Phương Đông được thành lập tháng 3 năm 2005, đến ngày 07 tháng 12 năm 2007 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông. Ban đầu công ty chỉ có 10 người, nhưng bằng sức trẻ và nỗ lực không ngừng đến nay công ty đã có gần 20 nhân viên.

Mang biểu tượng con thuyền Phương Đông luôn căng buồm vững lái khám phá tri thức vô hạn của nhân loại đồng thời luôn tìm tòi vùng đất mới, những thành viên trẻ, đam mê tri thức đã luôn cùng nhau sát cánh để làm nên một con thuyền Phương Đông luôn rạng ngời như hừng đông. Cùng với việc khi công ước Bern có hiệu lực ở Việt Nam, Phương Đông đã tìm cho mình một hướng đi bắt kịp xu thế phát triển của thời đại, đồng thời đó cũng là khao khát không ngừng muốn đem văn hóa thế giới đến gần với độc giả Việt Nam hơn. Vừa tròn một năm sau khi thành lập, năm 2006 Đỗ quyên đỏ của tác giả Trung Quốc Anchee Min đã ra mắt độc giả Việt Nam, cuốn sách bản quyền đầu tiên với thương hiệu Phương Đông. Không chỉ dừng lại ở thành công bước đầu, Phương Đông đã tiến hành mua bản quyền tác phẩm của các tác giả nổi tiếng trên thế giới như: Richard Yates (Con đường cách mạng, Lễ diễu hành phục sinh); Robert James Waller (Những cây cầu ở quận Madison); James Patterson - Howard Roughan (Ly rượu pha vội); James Patterson - Peter De Jonge (Luật sư và bị cáo); Carrie Ryan (Rừng răng-tay); Jeffrey Archer (Ấn tượng sai lầm, Kẻ mạo danh)… Không chỉ dừng lại ở các tác phẩm phương Tây, Phương Đông còn đi sâu vào khai thác các bản thảo của các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Các tác phẩm như Tình yêu không mật mã (Kinh Hồng);Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất (Nhân Gian Tiểu Khả); Nhật ký từ thiên đường (Tiểu Ni Tử); Ngực và trứng (Mieko Kawakami)… đã tạo nên những đợt sóng trong lòng độc giả Việt Nam. Đối với văn học Việt Nam, Phương Đông đã có sự hợp tác với những cây viết trẻ cá tính, có những bước nhảy khác lạ như Nguyễn Đình Tú (Nháp, Kín, Hồ sơ một tử tù…); Di Li (Cocktail thị thành, Tháp Babel trên đỉnh thác ánh trăng, Nhật ký mùa hạ…)…

Đến nay, chặng đường 6 năm đã làm nên một Phương Đông vững mạnh, với gần 400 đầu sách độc quyền phát hành, trong đó có hơn 40 đầu sách bản quyền nước ngoài. Một thành quả từ sự lao động hết mình của những thành viên năng động, không ngừng học hỏi hoàn thiện bản thân, Phương Đông trân trọng đó như những viên ngọc quý báu không thể sánh đổi.

Chặng đường ngắn đã qua, con đường còn trải dài phía trước, tri thức luôn không ngừng phát triển, và sức khám phá của con người là vô tận. Con thuyền Phương Đông mang trọng trách đưa những vị khách du hành đến với chân trời tri thức mới. Cánh thuyền lấp lánh ánh vàng của những giọt nắng ban mai nơi Đại Dương như sức trẻ Phương Đông luôn mạnh mẽ, tri thức Phương Đông thần bí luôn sáng chói.

Content rating: Rated 4+

Requires OS: 5.0

Supported Devices:
- iPad
- iPhone
- iPod Touch

...more ...less