Ăn kiêng để có trái tim khỏe
T-ANDROID
2.8 Varies with device
An kieng de co trai tim khoe - offile
Để chữa trị tình trạng cơ thể quá dương, tim bị co thắt và tuần hoàn máu lưu thông khó khăn. Chúng ta phải giảm hẳn tòan bộ các thức ăn có tính chất thái quá, đặc biệt các loại thức ăn có độ mỡ và cholesterol cao như các loại thịt sắc đỏ, trứng và các chế phẩm từ sữa. Trong phương pháp dưỡng sinh người ta khuyên dùng các loại thực phẩm có chất lượng tốt và có tính âm nhẹ để chữa trị cho trường hợp này. Ví dụ như một người với thễ trạng dương sẽ được cho dùng thực phẩm nấu sơ như rau hấp hay trụn. Thỉnh thoãng thêm chút ít trái cây trồng tại địa phương hoặc nước trái cây cũng với một lượng nhỏ. Sau đâỳ là những ví dụ về vài loại thực phẩm âm có chất lượng tốt : Súp có vị nhẹ và nêm chút ít miso hay tamari. Rong biển Wakame và một vài loại rau củ có thể thêm vào trong súp. Đậu, đặc biệt là xích tiểu đậu, đậu chim(chick-peas) vá đậu lentil được khuyên dùng. Các loại rau có lá dầy là những nguồn cung cấp chất sợi và giúp cơ thể tống khứ các chất mỡ dư thừa tích tụ xung quanh tim, mạch máu, ruột non cũng như các nơi khác. Để phụ giúp làm tan chất mỡ nên dùng thêm các loại rau trang trí có vị hăng cay như gừng, củ cải, hành và củ hành tây. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân, cá và hải sản được dùng với số lượng thật ít cho đến khi tình trạng cơ thể được cải thiện. Các chất ngọt tráng miệng thỉnh thoãng được dùng với số lượng nhỏ.


Để chữa trị các tình trạng tim quá âm, yếu và sưng phồng, nhịp tim đập không đều


Chúng ta phải áp dụng theo công thức dưỡng sinh cơ bản, tránh dùng các thức ăn như thịt có sắc đỏ, các chế phẩm từ sữa, gạo trắng, các chất hóa học nhân tạo. Và thay vào đó những thực phẩm có tính dương tốt. Việc nấu nướng dùng thời gian lâu hơn và tỷ lệ ngũ cốc được dùng từ 50 đến 60 % trong mỗi bữa ăn, nên thường xuyên dùng nồi áp suất. Các thức ăn rang, nướng nhẹ, hoặc có vị đắng, ngay cả cơm cháy dưới đáy nồi áp suất cũng không nên bỏ qua trong trường hợp này, Miso súp và tamari được dùng nêm hơi mặn và các loại rau củ nên dùng nấu khô một chút, mỗi tuần dùng cá vài lần như một
món ăn phụ. Khi dùng cá chỉ nên dùng với số lượng nhỏ, trang trí với chút gừng mài. Gừng được dùng để tiêu hóa chất dầu , tuy nhiên chỉ nên dùng thật ít dầu trong việc nấu nướng. Ngũ cốc lứt và rau củ luôn là thành phần chính trong bữa ăn, ngay cả khi có thêm cá. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân, sa lách tươi sống, nước trái cây, trái cây và các thức tráng miệng ngọt chỉ được dùng tối thiểu nhất là trong buổi ban đầu áp dụng thực dưỡng dưỡng sinh cho đến khi tình trạng đã được cải thiện. Các lại nước uống cây lá cổ truyền không pha mùi thơm có thể uống vừa phải, tuy nhiên nói chung các thức uống nên hạn chế tối thiểu.


Đối với trường hợp bệnh tim gây nên do cả hai yếu tố lệnh cả âm và dương, việc nấu nướng và xữ dụng thực phẩm phải thiên về lối dung hòa. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân , việc tiêu thụ thêm các thức ăn như cá, hải sản, trái cây, nước trái cây và thức tráng miệng đều phải nên giảm tối đa cho đến khi tình trạng được cải thiện.


Thêm vào các thức ăn cơ bản dưỡng sinh kể trên, vài thực phẩm đặc biệt được khuyên dùng. Tại Phương Đông từ ngàn xưa, hạt kê đỏ dùng thường sẽ làm tim khỏe. Bắp, đặc biệt là bắp lứt khô thường được khuyên dùng trong khoa tim. Tuy nhiên các loại bắp ngày nay được trồng với phân hóa học và được lai tạo giống không còn cung cấp năng lượng và sinh khí tốt cho cơ thể. Vài loại bắp ở Ấn Độ hạt rất cứng có chất lượng rất tốt trong các loại ngũ cốc cổ truyền.Các bạn có thể xem những thức ăn chế biến với bắp trong phần III.


Trong Y học Đông Phương, các thức có vị đắng có tương quan với tim. Ví dụ như cải xoong, mù tạt xanh,bồ công anh, củ cải turnip xanh và ngưu bàng thì đặc biệt hổ trợ cho tim mạch và mạch máu. Mè rang sơ và muối mè cũng có vị đắng rất tốt để giữ gìn độ đàn hồi và các bệnh về mạch máu. Một đìều thú vị là chất digitaline, loại thuốc viên thường sử dụng cho bệnh nhân đau tim cũng có vị đắng................

Diet to have healthy heart - offile
To treat the positive body condition, heart spasm blood circulation and circulatory difficulties. We have reduced the whole nature of the food excesses, especially of foods high in fat and cholesterol, such as red meat, eggs and dairy products. In one method of nourishing foods recommended are good quality and have a slight negative, to treat this case. For example, a person with the condition will be positive for cooked foods like steamed vegetables or earthworms. Sometimes a little more locally grown fruit or fruit juice with a small amount also. The following are examples of some foods sound quality: mild flavored soup seasoned with a little tamari or miso. Wakame seaweed and a few vegetables can be added to soups. Beans, especially primary chain beans, bird (chick-peas) lentils and beans are recommended. The thick leafy vegetables are excellent sources of fiber and helps the body get rid of excess fat accumulation around the heart, blood vessels, intestines as well as other places. To help melt the fat should be used more decorative vegetables like pungency of ginger, radish, onion and onion. Depending on the individual situation, fish and seafood are served with very little amount until the situation improves body. The dessert sweetener sometimes used in small quantities.


 To treat a heart condition too negative, weak and swollen, irregular heartbeat


We must apply the basic nourishing formula, avoid foods like red meat, and dairy products, white rice, artificial chemicals. And instead of food with a good positive. The cooking time longer used and the rate of grain is used from 50 to 60% of each meal, so often using a pressure cooker. The food roasted, lightly grilled, or bitter, even elderberry bottom pressure cooker should not be ignored in this case, Miso soup and a little tamari seasoning salt used and the vegetables should be cooked using dry a little, fish a few times each week to use as a
side dishes. When the consumer should be used only in small quantities, decorated with little ginger grinding. Ginger is used to digest the oil, but should only be used very little oil in cooking. Whole grains and vegetables is always the main ingredient in a meal, even if there is more fish. Depending on the individual situation, fresh salads, fruit juices, fruit and sweet desserts is used only in the most minimal initial nursing nursing student actually applied until the situation has improved friendly. The drinking water plant leaves scented traditional phase can not drink moderately, however the drinks should generally minimal.


 For the case of heart disease caused by both factors both positive and negative commands, cooking and handling of food disasters on the way to reconciliation. Depending on the individual situation, the more consumption of foods such as fish, seafood, fruits, juices and desserts must be minimized until the situation improves.


In addition to the basic nourishing foods mentioned above, some special foods are recommended. In the ancient Orient, red millet is often used to make heart healthy. Corn, especially corn dry brown is usually recommended in cardiology. However, corn is now planted with chemical fertilizers and plant breeders are no longer provides good energy and vitality to the body. Several types of corn seed in India is very good quality hard in the ancient grains truyen.Cac you can see the processed foods with corn in section III.


 In Oriental medicine, the bitter knowledge correlated with heart. For example, watercress, mustard green, dandelion, turnip green radish and burdock is special support for heart and blood vessels. Roasted sesame salt and sesame profile also great bitterness to preserve the elasticity and vascular disease. Another interesting thing is the quality digitaline, who often use drugs for heart attack patients also bitter ................

Content rating: UnratedWarning – content has not yet been rated. Unrated apps may potentially contain content appropriate for mature audiences only.

Requires OS: 2.2 and up

...more ...less