Bị độc thân (Rất hấp dẫn)
salemsi
1.2 4.9mb

Tác giả: Triệu Cách Vũ
Thể loại: Ngôn tình hiện đại
Độ dài: 9 chương (Mỗi chương gồm 5-10 phần)

Giới thiệu:

Đến tuổi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng truyện cổ tích không bao giờ có thực, không có thần tiên ma quỷ, không có chiếc giày thủy tinh bị đánh rơi, cũng không có cả những nàng tiên cá… Cũng như trong thực tế, tình yêu không phải lúc nào cũng giống trong truyện với những chàng hoàng tử được nhiều người ngưỡng mộ. Tình yêu ngoài đời thực tàn khốc, giá băng hơn nhiều.

Với "Bị độc thân” của nữ tác giả Triệu Cách Vũ, người đoc sẽ cảm thấy tình yêu giống như một bộ trang phục bằng lông vũ lộng lẫy: từ màu sắc, chất lượng tới kiểu dáng… tất cả đều được quyết định bởi trình độ thẩm mỹ, trí tuệ và công sức bỏ ra khi may bộ trang phục đó.

Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện về nhân vật chính Đỗ Hiểu Khê, là một cô gái có đầy đủ những điều kiện tốt nhất về ngoại hình, năng lực cũng như tài chính, vì thế, cô hoàn toàn vui vẻ với cuộc sống độc thân của mình, chẳng nôn nóng chuyện kết hôn. Sau khi được mai mối, cuối cùng Hiểu Khê cũng nên duyên với anh chàng Trần Nguyên Kiệt đẹp trai, tài giỏi.

Những tưởng tìm được hạnh phúc đích thực, Hiểu Khê say đắm trong mối tình đầu nhưng chính Nguyên Kiệt lại lặng lẽ rời bỏ cô. Giữa anh và cô có quá nhiều điểm khác biệt. Đau đớn, thất vọng vì mối tình đầu tan vỡ, Hiểu Khê dường như không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Cô lại tiếp tục trở về với cuộc sống tự do. Vận mệnh run rủi, vào đúng lúc trái tim Hiểu Khê đang tan nát, anh chàng bạch mã hoàng tử Phó Vân xuất hiện. Không suy nghĩ quá nhiều, Hiểu Khê lao vào tình yêu với Phó Vân như một con thiêu thân. Nhưng trước thái độ khó hiểu của Phó Vân, Hiểu Khê không tránh được cảm giác lạc lõng, chán chường. Và cứ thế, họ chia tay nhau trong lặng im.

Mỗi cuộc tình qua đi như thêm một nhát dao cứa sâu vào trái tim mong manh, nhạy cảm của Hiểu Khê. Chứng kiến cô đau khổ, Lưu Hiên- bậc đàn anh cùng trường đại học, cũng chính là cấp trên của cô đã luôn ở cạnh bên chở che, an ủi cô. Dù biết tình cảm Lưu Hiên dành cho mình, Hiểu Khê vẫn không thể bước qua ranh giới tình bạn với anh. Hiểu Khê quyết định bay ra nước ngoài, tìm cho mình một khoảng trời mới. Dường như tình yêu chỉ khiến cô mệt mỏi hơn, "bị độc thân” vẫn là cuộc sống toàn mĩ nhất. Khi đã hoàn toàn bình tâm và chín chắn hơn, Hiểu Khê trở về, lúc này cô mới biết Lưu Hiên vẫn luôn chờ đợi cô và cô hiểu rằng Lưu Hiên chính là hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

Có người nói tình yêu giống như bong bóng xà phòng, khi thổi ra thì muôn màu muôn vẻ bay khắp trời nhưng khi tan vỡ lại chẳng còn gì. Nhưng đọc "Bị độc thân” của nữ tác giả Triệu Cách Vũ, người đoc sẽ cảm thấy tình yêu giống như một bộ trang phục bằng lông vũ lộng lẫy: từ màu sắc, chất lượng tới kiểu dáng… tất cả đều được quyết định bởi trình độ thẩm mỹ, trí tuệ và công sức bỏ ra khi may bộ trang phục đó. Trên tất cả, nó khiến cho con người ta tin tưởng một điều rằng trên thế giới này nhất định có một tình yêu mãi mãi.

---------------
Based on FBReader opensource project
Code is opensource (GPL)
Project URL: http://github.com/zunstories/FBReaderJ

Content rating: Everyone

Requires OS: 2.3 and up

...more ...less